NỒI HÔNG XÔI BẰNG ĐIỆN

Nồi nấu xôi truyền thống đang dần bị thay thế bởi các loại nồi hông xôi bằng điện hiện đại khi chúng mang đến nhiều sự tiện lợi hơn bao giờ hết. Bạn muốn tham khảo về nồi hông xôi bằng điện? Hãy để noinauphodien.net giới thiệu cho bạn nhé!

Nồi hông xôi bằng điện – Cấu tạo đơn giản, tiện lợi

Nồi hông xôi bằng điện là loại nồi nấu hiện đại, sử dụng điện truyền vào thanh nhiệt (hệ thống gia nhiệt) để chuyển hóa thành nhiệt năng. Từ đó, nước trong nồi sẽ sôi, bốc hơi tạo ra nguyên lý hấp cách thủy làm chín xôi 1 cách nhanh chóng.

Nồi hông xôi bằng điện - Cấu tạo đơn giản, tiện lợi

Để giảm thiểu tối đa diện tích không gian sử dụng, đồng thời gia tăng sự tiện lợi cho người dùng, nồi có thiết kế đi liền với tủ điện và hệ thống điều khiển phía dưới, có khoảng cách với bề mặt đất nhờ 4 chân nồi cao ráo, điều chỉnh được độ cao tùy ý theo địa hình sử dụng.

Nồi hông xôi bằng điện

1 số chi tiết về cấu tạo mà bạn cần quan tâm và biết đến về nồi hông xôi này như sau:

  • Nắp nồi hình chóp, có núm cao su cầm tay => hơi nước đọng lại trên nắp sẽ không nhỏ xuống trực tiếp xôi đang hấp phía dưới mà chảy xuống rãnh xung quanh
  • Thân nồi hấp xôi được thiết kế thêm lớp foam cách nhiệt, giúp thành nồi không bị bỏng rát khi hấp với nhiệt cao, đảm bảo an toàn khi dùng. Đồng thời giúp giữ nhiệt khiến xôi chín nhanh hơn.
  • Bên trong nồi có sọt đựng xôi lỗ nhỏ, sâu, chứa được lượng lớn xôi bên trong. Dưới đáy là 1-2 thanh gia nhiệt để làm nóng nước làm bằng Inox 304
  • Bên ngoài thân nồi có ống tiếp nước và quan sát mực nước bên trong. Việc cấp nước vào bên trong sẽ được thuận tiện hơn, đảm bảo thanh nhiệt không bị cháy do thiếu nước 
  • Hai bên nồi có quai cầm tay giúp việc di chuyển nồi được dễ hơn
  • Tủ điện ở bên dưới có bảng điều khiển chỉnh được nhiệt độ đun và duy trì nồi xôi nóng cả ngày 1 cách tiết kiệm điện nhất.

Đặc biệt, toàn bộ nồi hông xôi (cả sọt xôi) được làm từ chất liệu Inox 304 bền bỉ, hạn chế được tính ăn mòn trong môi trường nhiệt cao, đồng thời đảm bảo việc vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sử dụng.

Các loại hông xôi tại Viễn Đông – Đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng

Hiện nay tại Viễn Đông cung cấp đến 3 loại nồi nấu xôi với thiết kế và cơ chế hoạt động như nhau nhưng dung tích và năng suất khác nhau, đáp ứng được đa dạng các nhu cầu của khách hàng hiện nay.

MODEL ĐIỆN ÁP CÔNG SUẤT SỐ THANH NHIỆT DUNG TÍCH SỌT XÔI NĂNG SUẤT 

(thành phẩm)

Nồi nấu xôi 3kg 220V 3Kw 1 thanh nhiệt 25L 5kg xôi/mẻ
Nồi nấu xôi 5kg 220V-380V 5Kw 2 thanh nhiệt 50L 8kg xôi/mẻ
Nồi nấu xôi 10kg 220V-380V 6Kw 2 thanh nhiệt 80L 17kg xôi/mẻ

Như vậy, các quán bán xôi ăn sáng hoặc nửa ngày có thể tham khảo nồi hông xôi loại nhỏ nhất là nồi 3kg. Các cơ sở sản xuất xôi quy mô trung bình đến lớn hơn, hoặc các trường học, nhà hàng có thể tham khảo nồi nấu xôi 5kg hoặc 10kg tùy nhu cầu.

Từng loại nồi nấu xôi đáp ứng nhiều quy mô quán án xôi

Đối với nồi thông thường mất từ 2-2,5 tiếng do phải đảo xôi, làm giảm nhiệt trong nồi làm quá trình chín lâu hơn. Trong khi đó nấu bằng nồi hấp xôi điện thời gian đó chỉ mất khoảng 1,5 tiếng. Nhiệt chỉnh được trong nồi từ 50 đến 120 độ C.

Không quá khó để sử dụng nồi hông xôi bằng điện này

Có lẽ, nhiều người còn e ngại đến việc thay đổi 1 thói quen sử dụng 1 cách thức chế biến của bản thân. Bởi họ nghĩ rằng, chỉ khi họ giữ trọn vẹn quy trình nấu xôi theo cách truyền thống quen thuộc, hương vị xôi đặc trưng của họ mới được giữ vững.

Không quá khó để sử dụng nồi hông xôi bằng điện này

Tuy nhiên, nồi nấu xôi inox không lại không phải là thiết bị quá khó khăn để có thể làm quen vận hành. Thậm chí việc sử dụng nó còn rất dễ dàng mà còn tiện lợi hơn rất nhiều.

Bạn không còn phải canh chừng liên tục như trước, không cần phải tốn quá nhiều công sức, thời gian hay các chi phí về nhiên liệu khác như than, gas, củi…

Không còn vất vả để nấu xôi nữa

Quy trình vận hành nồi nấu xôi:

Bước 1: Trước khi nấu, bạn cần ngâm gạo với nước từ 6-8 tiếng. Sau đó đổ vào sọt xôi. Dùng hai tay đưa gạo vào từng nắm một và rãi đều khắp mặt sọt để tạo độ thoáng gạo chín nhanh mà đều.

Ngâm gạo nếp

Bước 2: Cung cấp 1 lượng nước vừa đủ cho nồi, đảm bảo ngập trên thanh nhiệt và không tràn lên trên sọt xôi. Sau đó cho sọt xôi vào bên trong nồi.

Cung cấp nước ngập thanh nhiệt nồi hông xôi

Bước 3: Kết nối nguồn điện và vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức cao nhất. Bật công tắc nhiệt để xôi được nấu chín nhanh nhất với năng suất cao nhất.

Bật chỉnh công tắc nhiệt độ đun

Sau khoảng 1 tiếng nấu chín, bạn có thể tắt công tắc nhiệt để nồi giữ nóng được cả ngày sử dụng chỉ với 1 thanh nhiệt còn lại. Đảm bảo đủ độ nóng mà vẫn tiết kiệm điện.

Nồi hông xôi bằng điện có ngon được như nồi thông thường?

Với chiếc nồi hông xôi bằng điện này, viễn Đông cam kết xôi sẽ được nấu chín đều như nhau cả lớp trên lẫn dưới cùng dù nấu đến 10kg mỗi mẻ. Xôi có vị thơm ngon, dẻo nhưng không nhão.

Nồi hông xôi bằng điện

Đặc biệt, với những nồi nấu than củi thông thường, do nhiệt tập trung dưới đáy quá nhiều nên dễ làm khê cháy dưới đáy, gây hao hụt nguyên liệu. Còn nồi nấu bằng điện gia nhiệt sẽ tạo áp suất lớn, làm chín bằng hơi nước bên trong.

Hơi nóng được tỏa đều mọi vị trí nhờ lỗ nhỏ ở sọt xôi thì bạn không còn lo lắng về vấn đề khê cháy nữa.

Nhiều khách hàng hỏi Viễn Đông rằng, liệu chiếc nồi hông xôi điện này có thể nấu nhiều loại xôi 1 lúc hay không?

Nấu nhiều loại xôi 1 nồi

Câu trả lời của Viễn Đông là CÓ nhé. Bạn vẫn có thể nấu theo phương pháp đã áp dụng với những chiếc nồi nấu thông thường, với đa dạng các loại xôi khác nhau có thời gian chín tương đương nhau.

Ngoài ra, nồi hông xôi nhưng lại không chỉ để hông xôi. Bạn hoàn toàn có thể dùng nồi nấu xôi này để hấp thịt, gà, hấp bánh, giò… rất tiện lợi và đảm bảo chất lượng nhé.

nồi nấu xôi

Để tham khảo chi tiết hơn về các loại nồi hấp xôi bằng điện tại Viễn Đông, hãy xem thêm các bài viết dưới đây, hoặc liên hệ đến chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất nhé. 

© 2021 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.