Cách sử dụng nồi nấu phở điện tại Úc

Bạn đã mua nồi nấu phở điện để kinh doanh bên Úc, nhưng chưa biết cách sử dụng sai cho hiệu quả và an toàn. Hôm nay, noinauphodien.net sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi nấu phở điện tại Úc tiết kiệm và cho năng suất cao nhé!

Cách sử dụng nồi nấu phở điện tại Úc

Nguồn điện thế sử dụng nồi nấu phở điện tại Úc

Không giống với Việt Nam, điện thế ở Úc là loại 240/250V. Loại chỗ cắm 3 lỗ ở Úc khác biệt so với các quốc gia khác. Vì vậy khi kết nối dây điện của nồi nấu phở với nguồn bạn cần một thiết bị tiếp hợp. Những thiết bị này dễ mua khi bạn đến Úc.

Còn với những bạn từng định cư bên Úc. Vì vậy phần nguồn điện sử dụng chắc chắn bạn nắm rõ hơn phần nào. Nhưng trong kinh doanh sẽ có sự khác biệt một chút. Bạn nên đi đường điện riêng cho bộ nồi nấu phở tránh gặp sự cố khách quan. Nếu bạn sử dụng bộ nồi nấu phở điện loại 25-50-80L thì nên dùng điện 1 pha. Còn với bộ nồi có công suất lớn hơn 25-80-120L ưu tiên dùng điện 3 pha nhé.

Nguồn điện thế sử dụng nồi nấu phở điện tại Úc

Trên đây là tổng quan nguồn điện kết nối bộ nồi nấu phở sử dụng tại Úc. Chi tiết cách vận hành ra sao, tham khảo hướng dẫn sử dụng dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu phở điện tại Úc an toàn hiệu quả

Để có cách sử dụng nồi nấu phở điện tại Úc hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra nguồn điện trước khi vận hành nồi 

Đầu tiên, bạn kiểm tra nguồn điện và dây điện liên quan tới nồi đã ổn định chưa. Tránh trường hợp dây bị hở hoặc dính nướng gây chập cháy nổ. Tiếp theo kiểm tra các dụng cụ kèm theo như nồi,nắp nồi, van xả đáy đã chắc chắn chưa.

Vận hành hệ thống nồi nấu phở điện 

Nồi hầm xương 

Để nấu phở trước hết bạn phải vận hành nồi hầm xương. Trong nồi hầm xương Viễn Đông được trang bị sẵn sọt đựng xương (có thể tháo lắp để vệ sinh dễ dàng). Bạn rửa sạch xương và xếp đều trong sọt. Đổ mực nước vừa phải vào nồi, không nên quá gần vung.

Điều chỉnh nhiệt độ tối đa và bật công tắc vận hành. Sau khi nước đã sôi, bạn tắt một công tắc thanh nhiệt để tiết kiệm điện năng. Nồi ninh xương trong khoảng từ 8-10 tiếng, đến khi nhừ, nước trong và ngọt là được.

vận hành nồi nấu phở điện

Nồi nấu nước lèo 

Nước hầm xương sau khi được ninh xong sẽ chuyển sang nồi nấu nước lèo. Vẫn theo cơ chế vận hành trang bị 2 thanh nhiệt.

Đầu tiên, bạn điều chỉnh nhiệt độ cao để phần nước lèo sôi. Sau đó tắt đi một thanh nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ của thanh nhiệt còn lại để giữ độ sôi vừa đủ. Việc vận hành nồi nấu nước lèo theo cách này, giúp tiết kiệm điện mà vẫn hỗ trợ cho năng suất cao.

nồi nấu nước lẻo

Nồi nhúng nước lèo 

Với kích thước bộ ba nồi là 25-50-80L hoặc 25-80-120L thì phần nồi nhúng nước lèo luôn là 25L. Và sau khi phần nước ở nồi hầm xương ninh đã được, bạn san ra nồi nấu nước lèo, phần còn thừa thì cho vào nồi nhúng. Nồi nhúng này có đặc điểm là chỉ gồm 1 thanh nhiệt. Bảng điện đầy đủ núm điều chỉnh nhiệt độ và công tắc vận hành thanh nhiệt.

nồi nhúng nước lèo

Để sử dụng loại nồi này, bạn phải đảm bảo có nước lèo trong nồi. Sau đó vặn núm điều chỉnh nhiệt độ lên mức tối đa và bật công tắc thanh nhiệt. Nồi sẽ tự vận hành và sôi trong khoảng 15-20 phút. Khi nước sôi, bạn điều chỉnh nhiệt độ về mức hợp lý để giữ cho nước sôi liu riu cả ngày. Lúc nào nhúng bánh phở, trần thịt bò cũng được.

không sử dụng nguyên liệu gây bám dính nồi nấu phở

Chú ý: Lúc hầm xương, bạn không nên cho các loại nguyên liệu có chất nhầy hoặc bám dính. Vì những thành phần này bám vào nồi có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ sau này.

Trên đây, là toàn bộ các bước trong cách sử dụng nồi nấu phở điện tại Úc an toàn hiệu quả cho bạn. Khi dùng xong, bạn nhớ vệ sinh nồi sạch sẽ và bảo quản ở nơi khô ráo. Không nên dùng các loại bối sắt để vệ sinh nồi, gây xước nồi và giảm hiệu suất vận hành.

Chúc bạn thành công với việc mở quán phở bên Úc nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách nấu nước lèo chan phở cho người Úc

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.