Cách sử dụng nồi hầm xương điện

Lựa chọn nồi hầm xương điện để kinh doanh quán phở là phương án thông minh giúp tăng hiệu suất và giảm thiểu chi phí so với cách nấu truyền thống. Nhưng nếu biết cách sử dụng nồi hầm xương điện hiệu quả thì lợi nhuận thu lại sẽ cao hơn rất nhiều. Hãy cùng noinauphodien.net tìm hiểu về cách sử dụng nhanh chóng, tiết kiệm nhất nhé!

Cách sử dụng nồi hầm xương điện

Cách sử dụng nồi hầm xương điện hiệu quả 

Đối với những mẫu nồi hầm xương điện có dung tích khác nhưng cách sử dụng tương tự nhau, chỉ chênh lệch về thời gian ninh. Hiện tại, loại nồi hầm xương được nhiều khách hàng lựa chọn gồm loại 80L, 120L, nồi hầm xương 150L và mẫu đặt theo yêu cầu như 200L-500L. Dưới đây, là cách sử dụng nồi hầm xương điện hiệu quả, cùng tham khảo nhé:

Bước 1: Kiểm tra bộ phận của nồi và xếp xương đều vào sọt đựng. Thêm lượng nước vừa đủ không quá gần thành nồi, để tránh bị tràn khi sôi.

Bước 2: Kết nối nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ tối đa, bật công tắc vận hành. 

Cách sử dụng nồi hầm xương điện

Bước 3: Sau khi nước sôi, bạn tắt một công tắc thanh nhiệt để giảm lượng tiêu thụ điện năng. Và để nồi hầm xương ninh trong khoảng 6-8 tiếng đối với xương heo, gà và 8-10 tiếng với xương bò.

Bước 4: Tắt công tắc điện của nồi hầm xương, múc nước ninh sang nồi nấu nước lèo để đun. 

Trung bình, nước lèo thu được sau khi ninh xương khoảng 80% so với thể tích. Cụ thể là với nồi hầm xương 150L bạn sẽ thu được 120L, nồi 80L khoảng 60L,….

Cách sử dụng nồi hầm xương điện

Trên đây là 3 bước cơ bản, hỗ trợ bạn ninh xương hiệu quả. Để đảm bảo nồi hầm xương điện có tuổi thọ cao và hoạt động ổn định. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. 

Một số lưu ý khi sử dụng nồi hầm xương điện 

Muốn nồi hầm xương điện hoạt động hiệu quả lâu dài, bạn cần lưu ý cách sử dụng và vệ sinh đúng bước. Theo kinh nghiệm của những người sử dụng nồi hầm xương điện Viễn Đông. Trong khi sử dụng nồi hầm xương để ninh, bạn không nên cho các nguyên liệu, gia vị bám như nước sốt ngọt xương,…vì khó vệ sinh, phải chà xát mạnh khi rửa, nhanh chóng hỏng. 

 cách vệ sinh nồi hầm xương điện

Bạn không nên sử dụng thường xuyên vòi dưới của nồi hầm xương để lấy nước ninh, vì cặn sẽ bám vào và vệ sinh rất lâu. Bạn chỉ dùng vòi của nồi hầm xương điện để vệ sinh sau khi ninh xương xong. Cách thức làm sạch nồi cũng tương đối đơn giản.

Nhấc sọt đựng xương ra, dùng búi mềm cọ sạch sẽ, tráng với nước và phơi khô. Còn với nồi vệ sinh cũng tương tự. Sau đó dùng nước làm sạch và vặn vòi dưới để đảm bảo nồi không còn nước. Cuối cùng dùng khăn khô bao qua một lượt là được. 

Xem thêm:

cách vệ sinh nồi hầm xương điện

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong cách sử dụng hiệu quả và vệ sinh đúng cách. Chúc bạn thành công với kinh doanh quán phở của mình nhé!

>>> “Hai bộ nồi nấu phở Viễn Đông nổi bật được lựa chọn nhiều nhất năm 2020”

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.