Nồi nấu nước lèo bằng than nguy hiểm đến nhường nào?

Trước kia các quán phở bò thường hay dùng những loại nồi nấu nước lèo bằng than bởi giá thành rẻ. Tuy nhiên hiện nay phương thức kinh doanh giá rẻ này đã bị xóa sổ bởi những nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Cùng noinauphodien.net điểm tên những tác hại khủng khiếp của phương thức kinh doanh sử dụng than tổ ong này nhé!

nồi nấu nước lèo bằng than

Tại sao trước kia than tổ ong lại được sử dụng rộng khắp mọi nơi?

Than tổ ong là gì?

Than tổ ong cũng là than đá cấp thấp, được trộn với bùn và một số chất khác như lưu huỳnh. Đặc biệt khi đốt lên sẽ tạo ra các chất khí độc hại như SO2, NO, CO,…

Giá thành rẻ

Chỉ với khoảng 100 – 200 nghìn VND là bạn có thể mua được 1 chiếc bếp tổ ong một viên hoặc bếp 3 viên. Bếp rẻ, than còn rẻ hơn. Chỉ với giá khoảng 3.000 đến 4.000 VND/ viên, bạn có thể sử dụng được khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ. Đối với nhiều cửa hàng chưa có điều kiện kinh tế thì sử dụng nồi nấu nước lèo bằng than thật sự là lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu cũng như chi phí thường xuyên hàng tháng.

>>>>Công thức nấu nước lèo bún bò chuẩn hương vị xứ Huế

than tổ ong

Nồi nấu nước lèo bằng than nguy hiểm đến mức độ nào?

Tác động xấu đến môi trường

Sử dụng nồi nấu nước lèo bằng than khi đốt lên sẽ tạo ra các khí độc, các hợp chất là tác nhân gây nên bụi mịn. Bụi mịn là nguyên nhân chính dẫn đến làm giảm chất lượng không khí của các thành phố lớn như Hà Nội.

Trên thế, ước tính mỗi ngày người dân Hà Nội đốt hết khoảng hàng nghìn viên than tổ ong. Chỉ tính riêng rác thải từ xỉ than đã lên đến hàng chục tấn. Nếu không được xử lí cẩn thận, số lượng xỉ than này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của đất, nước,… phá hủy sự sống của nhiều sinh vật, động thực vật. 

muội than

Cực kì ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Cả bếp tổ ong và than tổ ong đều độc hại

Lớp bông thủy tinh cách nhiệt ở nồi nấu nước lèo bằng than sau một thời gian sử dụng sẽ bị bong tróc. Trong quá trình nấu người dùng ngoài hít phải những khí độc thì còn hít phải những sợi thủy tinh này. Đây là tác nhân gây nên những bệnh liên quan đến phổi, hen suyễn và hệ hô hấp.

Một số tác động nguy hiểm nữa đó là khói than gây nhiễm độc máu, làm thay đổi huyết sắc tố. Nguy hiểm hơn có thể gây mất phản xạ não, sống đời sống thực vật. Trẻ nhỏ và phụ nữ có thai nếu hít phải một lượng lớn khí độc có thể bị ngạt khí mà dẫn đến tử vong. 

Cực kì ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Nguy cơ cháy nổ cao

Rất nhiều vụ cháy lớn đều bắt nguồn từ việc sử dụng nồi nấu nước lèo bằng than. Khắp các con phố lớn nhỏ đều có sự hiện diện của bếp than tổ ong. Nhiều quán bán hàng đồ ăn nấu bếp ngay dưới chân những cột điện. Nhiều hộ gia đình sống trong các khu tập thể cũ, sử dụng bếp nhưng không chú ý mà để cạnh những đồ dùng dễ bắt lửa như quần áo, xe máy,…

Việc sử dụng bếp than tổ ong để đun nấu nước lèo là phương pháp kinh doanh lợi bất cập hại, đừng chỉ vì lợi ích trong ngắn hạn mà đánh đổi bằng sức khỏe của bản thân và tác động với môi trường.

bộ nồi nấu phở bằng điện

Nếu có nhu cầu muốn tìm hiểu và chọn mua bộ nồi nấu phở chất lượng với giá thành phải chăng, bạn có thể đến chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để nhận được sự tư vấn cũng như báo giá chính xác.

Trân trọng cảm ơn!

Mua bộ nồi nấu bún thang ở đâu để đạt chất lượng tốt nhất?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.