Nồi nấu phở tiết kiệm điện tiết kiệm được bao nhiêu điện?

Mặc dù đã nghe nhiều về nồi nấu phở tiết kiệm điện Viễn Đông nhưng bạn đã biết nồi có thể tiết kiệm được bao nhiêu điện hay chưa? Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của noinauphodien.net trước khi quyết định mua hàng nhé.

Nồi nấu phở tiết kiệm điện tiết kiệm được bao nhiêu điện?

Công suất của nồi nấu phở chính là lượng điện tiêu thụ trong 1 giờ nếu để thanh nhiệt hoạt động liên tục. Tuy nhiên, như bạn đã biết, nồi nấu phở Viễn Đông có cơ chế hoạt động tiết kiệm điện. Vậy trong 1 giờ nồi tiêu tốn bao nhiêu điện năng và tiết kiệm được bao nhiêu? 

nồi nấu phở tiết kiệm điện

Nồi nấu phở tiết kiệm điện Viễn Đông

Dưới đây, Viễn Đông sẽ lấy ví dụ nồi 100L để khách hàng dễ dàng hình dung. Sau khi nồi sôi, bạn tắt 1 thanh nhiệt và vặn điều chỉnh nhiệt về 60 -80ºC thì thanh nhiệt còn lại sẽ tự động tắt. Khi nhiệt độ nước xuống dưới mức nhiệt trên thì thanh nhiệt sẽ tự động bật lại đun sôi nước.

Trong vòng 1 tiếng thời gian nồi bật đèn xanh đốt thanh nhiệt tổng lại khoảng 30 phút. Từ cơ chế hoạt động này có thể tính được cho tất cả các cỡ nồi nấu phở.

nồi nấu phở tiết kiệm điện

– Nồi 100L: Công suất 6kw, thời gian nước sôi 60 phút => 1 tiếng đầu tiêu tốn 6kw.

  • Trong 1 giờ tiếp theo, thời gian nồi bật đèn xanh đốt thanh nhiệt tổng lại khoảng 30 phút = 1.5kw.
  • Bán phở trong 4h = 6kw + 1.5kw + 1.5kw + 1.5kw = 10.5kw.

Như vậy trong 4 tiếng nồi 100L tiêu thụ khoảng 10 số điện, nếu để máy chạy hết công suất cả 2 thanh thì trong 4h sẽ hết 24 số điện. Tức là bạn đã tiết kiệm được khoảng 14 số điện cho gia đình.

nồi nấu phở tiết kiệm điện

Tất nhiên, đây là cách tính lý thuyết, so với thực tế sẽ có sai số bởi trong gia đình còn sử dụng nhiều thiết bị điện khác. Vậy bạn có biết nồi nấu phở sôi nhanh hay chậm phụ thuộc vào những yếu tố nào hay không? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nồi nấu phở tiết kiệm điện sôi nhanh hay chậm phụ thuộc yếu tố nào?

1. Lượng nước trong nồi nhiều hay ít

Nếu lượng nước trong nồi ít thì đương nhiên thời gian sôi sẽ nhanh hơn. Hầu như rất ít người nấu đầy 1 nồi nước, thông thường lượng nước trong nồi sẽ thấp hơn so với dung tích thực tế khoảng 5 – 10L nước.

Nồi nấu phở tiết kiệm điện

Nếu nấu quá đầy thì khi sôi nước dễ bị trào ra bên ngoài nên khách hàng thường hạn chế điều này. Từ lượng nước trong nồi, bạn cũng có thể lựa chọn được dung tích nồi nấu phở phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Ví dụ: 2 bát phở lớn sẽ hết khoảng 1L nước. Như vậy, nồi 50L sẽ sử dụng được khoảng 30L ( khoảng 10L nước không sử dụng được vì phải để thanh nhiệt ngập nước và không nấu đầy nồi như đã nói ở trên) sẽ nấu được khoảng 60 tô. 

Nồi nấu phở bằng điện bao nhiêu tiền? Nên mua thêm máy gì?

2. Nhiệt độ nước trong nồi.

Thời gian sôi của nồi nấu phở tiết kiệm điện còn phụ thuộc vào nhiệt độ của nước. Noinauphodien.net tính toán thời gian sôi trong điều kiện nước ở nhiệt độ thường 25 – 28°C. 

Nếu vào mùa đông, nhiệt độ nước thấp hơn thì đương nhiên nồi sẽ sôi lâu hơn. Hoặc trong trường hợp, khách hàng sử dụng thái dương năng tạo nước nóng thì nồi sẽ sôi nhanh hơn rất nhiều, có thể rút ngắn 1 nửa thời gian sôi ban đầu.

Nồi nấu phở tiết kiệm điện

3. Điện áp tại nhà khách hàng cao hay thấp

Điện áp cũng là 1 trong những yếu tố tác động đến thời gian sôi của nồi phở mà nhiều người thường không nghĩ đến hoặc bỏ qua. 

Như bạn đã biết, điện gia đình thường là 220V nhưng trong trường hợp nhà khách hàng gần trụ điện áp thì có thể đạt 240V và nước sẽ sôi nhanh hơn. Còn nếu như nhà khách hàng ở xa trụ điện áp thì có thể bị sụt áp xuống còn 180V thì nước sẽ sôi chậm hơn so với tính toán ban đầu. 

Nồi nấu phở có tốn điện hay không

Như vậy, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trong quá trình sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách hãy liên hệ tới Viễn Đông để được giải đáp cụ thể. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.